Chào mừng ngày 20/10, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, được sự quan tâm của Đảng bộ, Lãnh đạo VKSND tỉnh Bắc Ninh, ngày 13/10/2018, Công đoàn và Ban nữ công đã tổ chức cho nữ cán bộ, công chức của VKSND hai cấp học tập, thăm quan tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Với sự chu đáo, nhiệt tình của VKSND tỉnh Ninh Bình, nữ cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Bắc Ninh không chỉ được học tập về chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị bạn mà còn được thăm nhiều danh lam thắng cảnh ở Ninh Bình.

 

Nữ cán bộ, công chức Viện KSND tỉnh Bắc Ninh học tập trao đổi kinh nghiệm tại Viện KSND tỉnh Ninh Bình

Đoàn nữ cán bộ, công chức Viện KSND tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm tại Viện KSND tỉnh Ninh Bình

Đoàn nữ cán bộ, công chức VKSND tỉnh Bắc Ninh đã được thăm quần thể chùa Bái Đính gồm khu chùa cổ (Bái Đính cổ tự) và khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Tên gọi chùa Bái Đính mang ý nghĩa là hướng về núi Đính, nơi diễn ra các sự kiện oai hung trong lịch sử Việt Nam. Núi chùa Bái Đính là nơi Đinh Tiên Hoàng Đế lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa, sau này tiếp tục được vua Quang Trung chọn để làm lễ tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Chùa Bái Đính nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông, hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Khu chùa cổ nằm trên đỉnh của một vùng rừng núi yên tĩnh. Khu chùa mới với kiến trúc hoành tráng, đồ sộ mang đậm bản sắc truyền thống, là một ngôi chùa lớn với những kỷ lục Châu Á và khu vực.

Đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm tại chùa Bái Đính

 

Rời khu du lịch tâm linh Bái Đính, đoàn nữ cán bộ, công chức VKSND tỉnh Bắc Ninh đến thăm khu du lịch sinh thái Thung Nham. Trong đó có nhiều loài chim được ghi vào sách Đỏ của Việt Nam rất cần được bảo tồn và phát triển.

 

Đoàn nữ cán bộ, công chức chụp ảnh lưu niệm tại Thung Nham - Ninh Bình

 

Sau một ngày học tập và trải nghiệm, nữ cán bộ, công chức hai cấp trở về Bắc Ninh đem theo niềm vui, niềm phấn khởi, hạnh phúc và hẹn một ngày được trở lại quê hương Ninh Bình./. 
Nguyễn Thị Thu Trang - Ban nữ công Viện KSND tỉnh Bắc Ninh