Thực hiện Quy chế số 01/QCPH-VKS ngày 18/10/2017 về phối hợp hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang và Bắc Ninh, sáng ngày 28/9/2019 tại sân vận động Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh vinh dự đăng cai tổ chức giải bóng đá giao hữu Cúp Hải Bắc lần thứ VI giữa 04 đơn vị Viện kiểm sát. Với mục đích nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động đồng thời là dịp để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và  trao đổi kinh nghiệm.

Các đồng chí Lãnh đạo 04 đơn vị Viện kiểm sát tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng

Đến dự và cổ vũ cho các đội bóng có đồng chí Chu Nguyệt Ánh – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí Nguyễn Văn Khá, Đoàn Anh Phương, Nguyễn Thị Lan - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Vũ Mạnh Thắng - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang cùng đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang; các đồng chí Chu Văn Tập, Nguyễn Huy Tài – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Phó Viện trưởng Viện KSND thành phố Hải Phòng cùng đông đảo các đồng chí cổ động viên đến từ 04 tỉnh, thành phố và đặc biệt là sự có mặt của 77 cầu thủ đầy nhiệt huyết đến từ các đội bóng.

Đ/c Đoàn Anh Phương – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc giải đấu

Tại buổi giao hữu, sau lễ khai mạc, các đội bóng đã tiến hành bốc thăm và thi đấu đá loại trực tiếp. Theo đó, đội bóng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh gặp đội bóng Viện KSND tỉnh Bắc Giang; đội bóng Viện KSND thành phố Hải Phòng gặp đội bóng Viện KSND tỉnh Hải Dương. Tại các trận đấu vòng loại, các tuyển thủ trẻ, tiềm năng và đầy nhiệt huyết từ các đội đã thi đấu và cống hiến cho khán giả trên sân những pha bóng đầy kịch tính cùng những cú sút vô cùng đẹp mắt.

Trận đấu giữa đội bóng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh và đội bóng Viện KSND tỉnh Bắc Giang tại vòng đá loại

Sau vòng đá loại, đội bóng Viện KSND tỉnh Bắc Giang và đội bóng Viện KSND tỉnh Hải Dương đã giành chiến thắng để góp mặt vào trận chung kết tranh Cúp Hải Bắc lần thứ VI năm 2019.

Ở trận đấu tranh giải ba giữa Viện KSND tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng, cả 2 đội đều có lối đá sử dụng sức mạnh gắn kết của tập thể. Liên tiếp những pha hãm thành của cả 02 đội, cuối trận hai đội cầm hòa với tỷ số 1-1 và phải đi tới những pha đá luân lưu gay cấn. Cuối cùng, đội tuyển Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã giành chiến thắng tranh giải ba.

Đội bóng của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tại giải bóng đá Cúp Hải Bắc lần thứ VI năm 2019

Trận chung kết diễn ra với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên có mặt trên sân, các cầu thủ của hai đội đã thi đấu sôi nổi, cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, đầy kịch tính. Bằng một chiến thuật hợp lý cùng sự tỏa sáng kịp thời của những cá nhân, đội bóng Viện KSND tỉnh Hải Dương đã xuất sắc giành quyền kiểm soát thế trận trước đội tuyển Viện KSND tỉnh Bắc Giang với tỷ số 2-1 để qua đó đăng quang chức vô địch thuyết phục.

Đ/c Chu Nguyệt Ánh - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh trao Cup vô địch cho đội bóng của Viện KSND tỉnh Hải Dương

Buổi thi đấu giao hữu bóng đá đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần thể thao cao thượng, các cầu thủ tham dự giải đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp, nhiều tình huống hay và kịch tính, tạo nên bầu không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết giữa các đoàn tham dự giải.

Giải bóng đá Cúp Hải Bắc là sân chơi thường niên của các Cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Kiểm sát hai cấp của 04 tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thể dục thể thao bán chuyên nghiệp cho những người yêu thích môn thể thao vua này, có cơ hội được thể hiện mình với niềm đam mê cháy bỏng. Đây cũng là cơ hội tốt để Lãnh đạo, Cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp của 04 tỉnh học hỏi, giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết đồng thời nâng cao tinh thần luyện tập thể dục thể thao, đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, thể chất và tinh thần, phục vụ tốt hơn nữa yêu cầu công tác cũng như góp phần xây dựng ngành Kiểm sát ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh khác tại giải bóng đá Cup Hải Bắc lần thứ VI năm 2019Nguyễn Thị Phương Hoa - Văn phòng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh