Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/ĐTN ngày 21/5/2019 của Đoàn Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh, kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999 – 2019); ngày 26/7/2019, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh cùng với các đơn vị trong Cụm Đảng, đoàn thể, nội chính đã tham gia chương trình tình nguyện hè năm 2019 và Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại xã Quảng Phú và xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.
Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 của Đoàn Khối các Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh được phát động trong toàn tỉnh bắt đầu từ ngày 01/6/2019 đến ngày 31/8/2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tình nguyện vì an sinh xã hội, vì môi trường xanh – sạch – đẹp” và phương châm hoạt động là “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”, lấy tháng 7 là tháng cao điểm, tập trung tổ chức các hoạt động. Bao gồm các nội dung hoạt động chính như: Thực hiện một mái ấm thanh niên; tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ; khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho 600 đối tượng chính sách và học sinh; tặng 250 suất quà cho các đối tượng chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng 110 thùng rác; thực hiện 03 khu vui chơi trẻ em; Chiếu phim tuyên truyền về biển đảo quê hương.

Thực hiện một trong các nội dung trên, chiều ngày 26/7/2019, 03 đồng chí Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh cùng với các Đoàn viên thanh niên đến từ 19 đơn vị trong Cụm Đảng, Đoàn thể - Nội chính của Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã tham gia hoạt động tình nguyện, thăm, tặng 30 suất quà đến các đồng chí thương, bệnh binh, người có công với cách mạng để tỏ lòng biết ơn các gia đình chính sách trên địa bàn các xã Quảng Phú, Tân Lãng của huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn đến thăm và tặng quà đồng chí bệnh binh đã có công với cách mạng

Đoàn cũng tặng 10 thùng rác nông nghiệp cho các thôn trong xã nhằm mang lại vẻ sạch đẹp và an toàn cho đồng ruộng. Đây là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho người nông dân tham gia sản xuất trên đồng ruộng. Việc làm này tuy nhỏ nhưng có tác động vô cùng lớn bởi kết quả đạt được không chỉ dừng lại ở vấn đề môi trường mà còn là sự thay đổi về ý thức của người dân.

Đoàn tặng thùng rác nông nghiệp tại các thôn trong xã Quảng Phú và xã Tân Lãng, huyện Lương Tài

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), các Đoàn viên thanh niên trong Cụm Đảng, Đoàn thể - Nội chính tỉnh Bắc Ninh đã tham gia công tác tổng vệ sinh và trang trí chuẩn bị cho Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Tân Lãng, huyện Lương Tài.

Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tham gia dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang Liệt sỹ xã Tân Lãng, huyện Lương Tài

Đúng 7 giờ 30 phút tối ngày 26/7/2019, trong không khí trang nghiêm, xúc động tại buổi lễ, cùng các đại biểu của huyện Lương Tài, đại biểu xã Tân Lãng và các em học sinh Trường THCS xã Tân Lãng, các Đoàn viên thanh niên đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và thắp sáng hàng trăm ngọn nến linh thiêng tại các phần mộ, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, các Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động cũng như hoạt động của cơ quan đơn vị, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hàng trăm ngọn nến linh thiêng được thắp lên tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Tân Lãng vào tối ngày 26/7/2019

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa to lớn, là dịp để tuổi trẻ trong toàn Khối nói chung và các Đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh nói riêng thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, bồi đắp thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây còn là môi trường thuận lợi để Đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, khẳng định lớp thanh niên thời đại mới, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng công tác xã hội, sẵn sàng cống hiến hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Một số hình ảnh khác của Đoàn:Nguyễn Thị Phương Hoa - Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh