Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, sáng ngày 04/7/2018 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong, Chi bộ Viện KSND huyện Yên Phong đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng Lê Thị Thúy Điệp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và công bố các Quyết định về việc công nhận đảng viên chính thức cho 03 đồng chí Hạ Gia Thuận, Nguyễn Thị Duyên và Lê Ngọc Hiền là các đảng viên dự bị của Chi bộ.

 

Đ/c Nguyễn Văn Lương - Bí thư Chi bộ trao quyết định kết nạp đảng cho đảng viên mới


Đ/c Nguyễn Văn Lương - Bí thư Chi bộ trao quyết định công nhận đảng viên chính thức cho đảng viên

 

Sau nghi thức chào cờ, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Lương - Bí thư Chi bộ đã công bố Quyết định kết nạp Đảng của Huyện ủy Yên Phong, trao Quyết định cho đồng chí Lê Thị Thúy Điệp và tặng hoa, chúc mừng đồng chí.  

Sau khi nhận Quyết định, đứng trước lá cờ Đảng và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thị Thúy Điệp đã tuyên thệ trung thành với lí tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương - Bí thư Chi bộ đã nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ và phân công đảng viên chính thức tiếp tục giúp đỡ đảng viên mới, tiếp tục phấn đấu rèn luyện để được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời nhấn mạnh công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Chi bộ, nhằm bổ sung cho Chi bộ những đảng viên mới có trình độ, năng lực công tác và phẩm chất chính trị, góp phần tăng cường và nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong chi bộ.

Tập thể lãnh đạo Viện chúc mừng đồng chí Lê Thị Thúy Điệp 

Đồng chí Lê Thị Thúy Điệp cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, đồng chí xin hứa trước Chi bộ sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị cách mạng, đạo đức lối sống và chuyên môn nghiệp vụ để xứng đáng với sự tin tưởng của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Bí thư chi bộ đã công bố các Quyết định số 90-QĐ/HU, Quyết định số 91-QĐ/HU, Quyết định số 92-QĐ/HU ngày 25/5/2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc công nhận đảng viên chính thức cho 03 đồng chí Hạ Gia Thuận, Nguyễn Thị Duyên và Lê Ngọc Hiền là đảng viên dự bị của chi bộ Viện KSND huyện Yên Phong.

Qua thời gian dự bị, các đồng chí Hạ Gia Thuận, Nguyễn Thị Duyên và Lê Ngọc Hiền đã phấn đấu rèn luyện, chấp hành tốt đường lối chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Bí thư Chi bộ đã phát biểu dặn dò và chúc mừng 03 đồng chí vừa được công nhận đảng viên chính thức: kể từ nay các đồng chí có quyền biểu quyết và thực hiện các quyền theo Điều lệ Đảng, mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng ra sức giữ gìn phẩm chất đạo đức, chính trị, thật sự gương mẫu hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ; nội quy quy chế trong Đảng, của cơ quan đơn vị; hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng đơn vị, chi bộ trong sạch vững mạnh; phấn đấu trở thành người đảng viên tiêu biểu.

Đảng viên mới được kết nạp trong năm 2018 của Chi bộ Viện KSND huyện Yên Phong đã nâng số đảng viên của Chi bộ lên con số 12/13, trong đó có 11 đảng viên chính thức, chiếm số lượng đảng viên lên con số 92% trên tổng số công chức, viên chức của Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong.
Lê Ngọc Hiền - Viện KSND huyện Yên Phong