Thực hiện chương trình công tác năm 2019, ngày 05/3/2019, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tổ chức  Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát Quý I năm 2019, nối điểm cầu chính VKSND tỉnh và 08 điểm cầu VKSND cấp huyện. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh; cùng tham dự có các đồng chí Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Văn Khá, Chu Nguyệt Ánh - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; các đồng chí Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ và tham mưu Viện KSND tỉnh; các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên, Chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.

Đ/c Nguyễn Hải Trâm - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Trâm đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của Hội nghị giao ban, trong đó nhấn mạnh việc đánh giá nghiêm ​túc những kết quả công tác kiểm sát đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đề ra những giải pháp để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra.

 

Đ/c Nguyễn Văn Uyên - Chánh Văn phòng VKSND tỉnh trình bày tóm tắt Báo cáo công tác kiểm sát Quý I/2019

 

Sau lời khai mạc của đồng chí Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Uyên – Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh đã trình bày tóm tắt Báo cáo tính hình tội phạm và kết quả công tác Quý I, phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm sát Quý II năm 2019 của Viện kiểm sát tỉnh. Theo báo cáo, Viện kiểm sát hai cấp đã phối hợp chặt chẽ với Cơ ​quan điều tra phân loại, xử lý kịp thời các tố giác, tin báo tội phạm đảm bảo đúng quy định của pháp luật; tăng cường trách nhiệm công tố, tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử các vụ án hình sự; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động. Đồng thời chú trọng phát hiện kịp thời vi phạm để nâng cao chất lượng, số lượng kiến nghị, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm... Do vậy kết quả trên các mặt công tác Thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp đều đảm bảo chất lượng và đúng quy định của pháp luật. Nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đã được các đơn vị thực hiện vượt kế hoạch đề ra. Trong Quý I năm 2019, không có vụ án nào bị tòa cấp phúc thẩm tuyên hủy do có lỗi của Kiểm sát viên; không có bị can nào phải đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội…

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận và đã có 14 ý kiến phát biểu tập trung vào việc nêu lên những kết quả đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn công tác kiểm sát nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ và hoàn thành Chương trình, Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019.    

 

Đ/c Nguyễn Đình Vũ - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Đỗ Thịnh - Chánh Thanh tra Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Lan - Viện trưởng Viện KSND TP.Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Chu Nguyệt Ánh – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã thay mặt cho Lãnh đạo Viện phát động phong trào thi đua năm 2019 của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động hai cấp Viện KSND tỉnh cần bám sát vào Chương trình, Kế hoạch công tác kiểm sát và Chương trình thi đua – khen thưởng của đơn vị năm 2019, chủ động, sáng tạo, hăng hái thi đua hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu công tác…

Đ/c Chu Nguyệt Ánh - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phát động phong trào thi đua năm 2019

 

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Trâm – Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh biểu dương các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình trong Quý I và đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp cần chủ động hoàn thành các chỉ tiêu, Kế hoạch đã đề ra.

Màn hình Hội nghị trực tuyến

Nguyễn Thị Phương Hoa - Chuyên viên Văn phòng TH&TKTP