Sáng 17/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đ/c Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 8là dịp để đại biểu HĐND tỉnh thảo luận, đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và xác định những giải pháp để tập trung chỉ đạo, điều hành, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh báo cáo tại kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Hải Trâm Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2018. Theo báo cáo, tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm trên địa bàn trên địa bàn tỉnh tuy có chiều hướng giảm nhẹ nhưng thủ đoạn các vụ án về ma túy đặc biệt nghiêm trọng diễn ra nhiều hơn và tiếp tục diễn biến phức tạp… Tuy nhiên, ngay từ đầu năm, đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp và chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan trong tỉnh nhất là các cơ quan trong khối nội chính cùng thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm. Do vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được giữ vững, ổn định từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế xã hội phát triển.

 

Quang cảnh kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khoá XVIII  năm 2016-2021

Tại kỳ họp, đơn vị đã nghe các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và các ngành liên quan. Bên cạnh việc tiến hành thảo luận tổ, tại phiên chất vấn, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và Giám đốc các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp trả lời chất vấn của đại biểu liên quan đến công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường và đại diện một số sở, ngành, địa phương tham gia giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc phạm vi quản lý. 

Kỳ họp thứ tám khóa XVII nhiệm kỳ 2016 – 2021 của HĐND tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong hai ngày 17-18/7/2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Nguyễn Tuấn Anh - Viện KSND tỉnh Bắc Ninh