Ngày 24/10/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khá - Phó Viện trưởng, đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Phó Viện trưởng; các đồng chí Trưởng phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên của Phòng 9, 10 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác tại Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố, thị xã.


Đ/c Nguyễn Văn Khá - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc, chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Khá – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã khẳng định tầm quan trọng trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động. Trong thời gian qua, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã chú trọng thực hiện tốt khâu công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính kinh doanh thương mại lao động... tuy nhiên còn có vụ án bị sửa, hủy có lỗi của người tiến hành tố tụng. Vì vậy, Hội nghị tập huấn là cơ hội để Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh trao đổi, học tập rút kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động...


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, Phòng 9 đã phân tích, lưu ý, rút kinh nghiệm những vụ án dân sự bị cấp phúc thẩm tuyên hủy án do có vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng và nội dung; một số vấn đề về quyền yêu cầu Tòa án xác minh, thu thập chứng cứ; nêu một số kinh nghiệm trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự và đưa ra một số kỹ năng trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ việc dân sự. Cũng tại Hội nghị, Phòng 10 đã tổng kết 02 năm thực hiện Bộ luật tố tụng hành chính, những văn bản pháp luật trong quá trình giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại. Tại hội nghị, Phòng 9 và Phòng 10 đã tiến hành giải đáp những thắc mắc trong việc áp dụng pháp luật, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Hội nghị còn được nghe tham luận do các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát cấp huyện về những khó khăn, vướng mắc, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn công tác tại từng đơn vị và đã được Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh và các Phòng nghiệp vụ giải đáp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khá - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Phòng 9, 10, VPTH - TKTP, Phòng Thanh tra và các VKS cấp huyện tham dự Hội nghị. Hội nghị tập huấn giúp cho Cán bộ, Kiểm sát viên nắm chắc hơn quy định pháp luật, học hỏi rút kinh nghiệm, những thao tác nghiệp vụ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại lao động... để Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Bắc Ninh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Thị Tuyết - Viện KSND tỉnh Bắc Ninh