Ngày 05/9/2018 Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban lãnh đạo Viện KSND hai cấp. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Hải Trâm - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Văn Khá, Chu Nguyệt Ánh - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phụ trách các cụm được phân công; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, phòng tham mưu Viện KSND tỉnh và các đồng chí là Viện trưởng, Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. 

Đ/c Nguyễn Văn Uyên - Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả công tác tháng 8, phương hướng thực hiện kế hoạch công tác tháng 9. Hội nghị đã nghe các ý kiến nhận xét, đánh giá về những kết quả đạt được và và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong các khâu công tác của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp và ý kiến đánh giá của đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phụ trách.

Qua đánh giá kết quả công tác kiểm sát tháng 8, các đơn vị đã và đang thực hiện các nhiệm vụ công tác, chỉ tiêu nghiệp vụ theo đúng kế hoạch, chương trình công tác, nhiều chỉ tiêu hoàn thành với chất lượng cao, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; triển khai thực hiện nghiêm túc các chuyên đề nghiệp vụ; các cán bộ, công chức và người lao động thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-VKSTC-TTr ngày 31/3/2014 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành kiểm sát nhân dân. Tại Hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thẳng thắn trong thực tiễn công tác và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất phương hướng nhiệm vụ trong tháng 9.

Đ/c Nguyễn Hải Trâm - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh kết luận tại Hội nghị


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Trâm - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh biểu dương kết quả các đơn vị đạt được trong tháng 8/2018 của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các cán bộ, công chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đối với các chỉ tiêu chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đạt các đơn vị phải đề ra biện pháp thực hiện, trong đó phải nêu rõ cụ thể nhiệm vụ của từng cán bộ, Kiểm sát viên, từng phòng nghiệp vụ và tham mưu, các Viện KSND cấp huyện. Qua số liệu thống kê toàn ngành thì số lượng án hình sự của tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 6 toàn quốc. Điều đó cho thấy tình hình tội phạm có tính chất và diễn biến phức tạp do vậy các đồng chí cán bộ kiểm sát viên phải nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ,Viện trưởng cấp huyện phải nắm chắc, chủ động công việc đối với tất cả các khâu công tác . Đồng thời cũng lưu ý các đơn vị phải tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan nắm bắt kịp thời các thông tin, diễn biến về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc xẩy ra trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Tòa án để tổ chức các phiên tòa lưu động, phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến; tổ chức rà soát lại các quy định, quy chế phối hợp để chỉnh sửa, bổ sung kịp thời cho phù hợp với các quy định mới của pháp luật. Đồng chí Viện trưởng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải tăng cường sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, thường xuyên kiểm tra hoạt động nghiệp vụ của cán bộ, Kiểm sát viên; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân. Những buổi họp giao ban như này là rất cần thiết và bổ ích đối lãnh đạo quản lý điều hành. Từ đó nắm bắt được tình hình chung, những khó khăn vướng mắc để kịp thời lãnh chỉ đạo chung trong các đơn vị.

Nguyễn Tuấn Anh - Viện KSND tỉnh Bắc Ninh