Thực hiện Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp tại Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thị xã Từ Sơn số 1010/QĐ-VKS-P11 ngày 4/10/2018 của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh. Sau thời gian kiểm sát, chiều ngày 31/10/2018 tại Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Từ Sơn Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Viện KSND thị xã Từ Sơn tiến hành công bố Dự thảo Kết luận kiểm sát trực trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự.


Đ/c Nguyễn Đình Vũ - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì buổi kết luận công tác kiểm sát tại Chi cục THADS thị xã Từ Sơn

Có mặt tại buổi công bố có đồng chí Nguyễn Đình Vũ - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh; Các đồng chí Vũ Văn Nghi, Nguyễn Thị Nhàn, Nguyễn Văn Phòng – là Kiểm sát viên Phòng 11 Viện KSND tỉnh; Các đồng chí Đoàn Anh Phương- Viện trưởng Viện KSND thị xã Từ Sơn, Nguyễn Thị Liên Hương, Đỗ Tá Tuấn - Kiểm sát viên Viện KSND thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh. Phía Chi cục thi hành án dân sự thị xã Từ Sơn có mặt đầy đủ các lãnh đạo, chấp hành viên, thẩm tra viên, kế toán, thủ quỹ của đơn vị.

Được sự ủy quyền của đồng chí Nguyễn Đình Vũ, đồng chí Vũ Văn Nghi đã công bố Dự thảo Kết luận kiểm sát trực tiếp. Dự thảo Kết luận thông qua số liệu, chỉ rõ những ưu điểm, những hạn chế còn tồn tại trong công tác thi hành án dân sự của Chi cục THADS thị xã Từ Sơn: việc chuyển quyết định thi hành án cho Viện KSND chậm; việc chi trả tiền cho các tổ chức chậm...

Đ/c Vũ Văn Nghi - Trưởng phòng 11 Viện KSND tỉnh công bố dự thảo Kết luận kiểm sát

Sau khi nghe công bố Dự thảo Kết luận, các đồng chí Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến góp ý trực tiếp với từng cán bộ, chấp hành viên của đơn vị có những sai sót tồn tại cần khắc phục sửa chữa, đưa ra một số biện pháp để tránh xảy ra sai sót, hạn chế còn tồn tại, qua đó cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong công tác này. Một số đồng chí trong đơn vị có ý kiến về những tồn tại mà mình mắc phải và nhất trí với các ý kiến đóng góp của đoàn.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Chu Văn Thỏa Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Từ Sơn đã phát biểu ý kiến tiếp thu những nội dung trong Dự thảo Kết luận của Đoàn kiểm sát đã nêu, đơn vị sẽ khắc phục những thiếu sót và nâng cao chất lượng công tác trong thời gian tới.
Nguyễn Thị Nhàn - Phòng 11 Viện KSND tỉnh