Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, ngày 11/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Võ tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Anh Phương – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Ngô Minh Hiệu – Trưởng phòng 15 VKSND tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên VKSND huyện Quế Võ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Công Thập –Viện trưởng Viện KSND huyện Quế Võ đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của Hội nghị sơ kết, nhằm đánh giá những ưu điểm, thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong các khâu công tác kiểm sát, đề ra những giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác kiểm sát 6 tháng cuối năm 2019, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành và của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Viện trưởng, đồng chí Vũ Văn Dư - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Quế Võ đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019 của đơn vị. Theo báo cáo, tình hình tội phạm 6 tháng đầu năm 2019 có xu hướng tăng so với cùng kỳ. Nhìn chung tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, tính chất ngày càng nghiêm trọng, một số tội phạm tăng cao như tội “Trộm cắp tài sản” tăng 11 vụ, tội “Gây rối trật tự công cộng” tăng 02 vụ….; Một số tội phạm mới phát sinh như tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” 02 vụ/02 bị can, tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” 01 vụ/01 bị can. Số vụ, việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, hôn nhân và gia đình giảm so với cùng kỳ... Ngay từ đầu năm, theo sự chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo đơn vị đã đề ra các biện pháp cụ thể cho từng khâu công tác nên hầu hết chỉ tiêu công tác ở các khâu đều đạt và vượt so với Kế hoạch công tác đã đề ra so với cùng kỳ năm 2018, một số chỉ tiêu đạt cao như tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 95,5 %, tỷ lệ xử lý kiểm sát đạt 100%; không có vụ án hình sự nào Viện kiểm sát truy tố mà Tòa án tuyên không phạm tội; không có vụ án nào phải đình chỉ điều tra vì không phạm tội; tỷ lệ truy tố đúng tội danh đạt 100%; tỷ lệ bắt tạm giữ, tạm giam chuyển xử lý hình sự đạt 100%, Kiến nghị trong các khâu công tác đều tăng so với cùng kỳ năm 2018…

Tại Hội nghị các Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến, trong đó tập trung làm rõ những kết quả đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 và những khó khăn, vướng mắc, tồn tại hạn chế trong mỗi khâu công tác để đề ra những giải pháp cụ thể khắc phục tồn tại hạn chế đó.  

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Anh Phương – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019 của đơn vị VKSND huyện Quế Võ. Qua đó đồng chí cũng yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để khắc phục tồn tại hạn chế, thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác 6 tháng cuối năm, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của Ngành kiểm sát.  

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị đã hoàn thành chương trình theo kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Thị Yến - VKSND huyện Quế Võ