Vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 10/6/2019, chị Phạm Thị Huế, sinh năm 1990 ở Đức Tiến 1, xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái chở con trai là cháu Nguyễn Đức T, sinh năm 2011 bằng xe mô tô nhãn hiệu Honda Vission màu trắng đen, BKS 99D1- 399.53 đi từ thành phố Bắc Ninh về Hà Nội. Khi chị Huế đang đi trên đường quốc lộ 18, đoạn thuộc địa phận thôn Yên Vỹ, xã Hoà Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thì bị hai nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đi xe mô tô không rõ BKS áp sát vào bên trái xe mô tô của chị Huế, tắt đèn chiếu sáng của xe và giật mạnh chiếc túi xách chị Huế đang đeo trên vai làm đứt quai túi, xe mô tô chị Huế điều khiển bị đổ xuống đường, hai mẹ con chị Huế bị thương được đưa đến Trung tâm y tế huyện Yên Phong cấp cứu và điều trị.

Nhận được tin báo, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong đã cử kiểm sát viên tham gia khám nghiệm hiện trường để làm rõ nội dung vụ việc.

Qua sơ bộ ban đầu xác định tài sản trong túi xách của chị Huế bị cướp giật gồm: 01 điện thoại Iphone 6, 01 chiếc lắc tay bằng kim loại màu vàng, 2.500.000 đồng và các giấy tờ tuỳ thân cùng đăng ký của chiếc xe mô tô BKS 99D1- 399.53. Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu của tội phạm: "Cướp giật tài sản" rất nghiêm trọng, các đối tượng đã dùng xe mô tô là thủ đoạn nguy hiểm để cướp giật tài sản. Sau khi tham gia khám nghiệm hiện trường, Kiểm sát viên đã kịp thời báo cáo lãnh đạo Viện chỉ đạo giải quyết. Hiện vụ việc đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong  khởi tố vụ án và tiến tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện trường vụ án


Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Phong thường xảy ra việc các đối tượng sử dụng xe mô tô cướp giật tài sản của người đi đường, đây là việc làm vô cùng nguy hiểm vì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khoẻ của những người bị cướp giật tài sản. Trong vụ án này, cũng thật may mắn cho chị Huế và con trai khi ngã ra đường chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có sở thích đeo túi xách khi tham gia giao thông, nhất là vào buổi tối ở những đoạn đường vắng.

Viện kiểm sát huyện Yên Phong sẽ tiếp tục đưa tin khi làm rõ được đối tượng cướp giật tài sản của chị Huế.

Ngô Phương Dung - Viện kiểm sát huyện Yên Phong