Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, vào hồi 14 giờ ngày 26/9/2019, tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Bắc Ninh, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh đã tiến hành kiểm sát đột xuất việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù.

Tham dự cuộc kiểm sát có đồng chí Hoàng Thị Kim Oanh - Phó Viện trưởng và các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân thành Bắc Ninh.

Sau khi nghe đại diện đoàn kiểm sát công bố quyết định kiểm sát việc thực hiện chế độ ăn của người bị tạm giữ, người bị tạm giam và người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Đăng Quý – Trưởng Nhà tạm giữ Công an thành phố Bắc Ninh đã báo cáo việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Bắc Ninh.

Kiểm sát viên kiểm sát đột xuất việc tuân theo pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Bắc Ninh

Trên cơ sở báo cáo của đơn vị, Đoàn đã tiến hành điểm danh, kiểm diện, kiểm tra hồ sơ, sổ sách và làm việc với những người có liên quan. Kết quả thể hiện Nhà tạm giữ Công an thành phố Bắc Ninh đã thực hiện đầy đủ chế độ ăn hàng ngày cũng như chế độ ăn vào các ngày lễ, tết đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam như các chế độ về gạo, rau, thịt, cá, đường…; việc nhận quà của thân nhân theo đúng quy định tại Điều 27 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Nghị định số 120/2017/NĐ-CP ngày 06/11/2017 của Chính phủ.

Kiểm sát đột xuất việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và chấp hành án phạt tù không chỉ có ý nghĩa trong việc đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù, qua đó còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Bắc Ninh.

Nguyễn Thùy Trang – VKSNDTP. Bắc Ninh