Thực hiện chương trình công tác năm 2018, ngày 15/01/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử vụ án kinh doanh thương mại “Tranh chấp hợp đồng tín dụng ” để Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị và các Kiểm sát viên đơn vị VKSND huyện Gia Bình, Lương tài rút kinh nghiệm.

Tham dự phiên tòa có đồng chí Nguyễn Văn Khá - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng 10, Kiểm sát viên phòng 9 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh và các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện kiểm sát huyện Gia Bình và Lương Tài cùng tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành.

Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa là đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Kiểm sát viên sơ cấp.


Kiểm sát viên kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa

 

Vụ án “Tranh chấp hợp đồng tín dụng” giữa:

Nguyên đơn:  Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam

Địa chỉ: Số 02 Láng Hạ - Phường Thành Công - . Quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội.

Do ông Vương Văn Dũng - Phó Giám đốc NN& PTNT Việt Nam chi nhánh huyện Thuận Thành được ủy quyền làm đại diện.

Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn: Ông Trần Văn Trường – Luật sư Công ty luật Công Minh thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh.

Bị đơn:  Anh Nguyễn Hoàng Nam          SN 1973

               Chị Bùi Thị Thu Thủy                SN  1977

Địa chỉ: Số 9A ngõ 17- Mai Châu - Đại Mạch - Đông Anh - Hà Nội

Anh Nguyễn Hoàng Nam và chị Bùi Thị Thu Thủy ủy quyền cho bà Phạm Thị Thu   SN 1985

Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn: Ông Vũ Quang Dũng     SN 1975 - Luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh.

Cùng một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Nội dung vụ án:

Công ty dịch vụ và thương mại Nga Hải có trụ sở tại Đông Lĩnh – Nghĩa Đạo – Thuận Thành – Bắc Ninh do ông Lê Xuân Hưng làm Giám đốc có vay tiền 2.800.000.000 đồng tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Thuận Thành. Đến thời hạn trả nợ Công ty Nga Hải không trả được số tiền đã vay của Ngân hàng  nên có nhờ anh Nguyễn Hoàng Nam đứng ra nhận nợ giúp số tiền 1.400.000.000 đồng. Hợp đồng tín dụng giữa  anh Nam và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Thuận Thành được ký kết, mục đích vay là để kinh doanh, thời hạn vay là 12 tháng.  Đến thời hạn trả nợ anh Nam và chị Thủy không thực hiện nghĩa vụ thanh toán với Ngân hàng. Vì vậy Ngân đã khởi kiện yêu cầu anh Nguyễn Hoàng Nam và chị Bùi Thị Thu Thủy phải trả cho Ngân hàng số tiền nợ 1.400.000.000 đồng.

Các đương sự tại phiên tòa

Căn cứ tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và qua quá trình tranh luận công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử căn cứ Điểm c, Khoản 1, Điều 259 BLTTDS quyết định tạm ngừng phiên tòa do phát sinh tình tiết mới trong quá trình tranh luận đương sự đã cung cấp chiếc đĩa CD tại phiên tòa vì vậy cần phải bổ sung thu tập chứng cứ. Quan điểm trên của Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành phù hợp với đề xuất của kiểm sát viên.


Đ/c Nguyễn Văn Khá - Phó viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, tại trụ sở VKSND huyện Thuận Thành đã tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Khá - Phó Viện trưởng. Với tinh thần thắng thắn, xây dựng và học hỏi, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên  tham dự phiên tòa đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến trong đó tập chung chủ yếu nhận xét về tiêu chí lựa chọn vụ án, tư thế tác phong của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa và  kỹ năng kiểm sát việc xét xử tại phiên tòa.  

Việc phối hợp giữa Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành tổ chức phiên tòa dân sự để rút kinh nghiệm có ý nghĩa trong việc học tập, trao đổi, đối với các cán bộ, Kiểm tra viên, Kiểm sát viên, nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cũng như các kỹ năng khi kiểm sát các vụ việc kinh doanh thương mại.                                                

Hoàng Thị Điều - VKSND huyện Thuận Thành.