Thời gian qua, tại địa bàn huyện Tiên Du liên tiếp xảy ra những vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Đối tượng thực hiện hành vi cướp giật đều sử dụng phương tiện là xe mô tô và nhằm vào các bị hại là phụ nữ đi xe mô tô. Trong số các vụ cướp giật tài sản trên có đôi vợ chồng cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 07/6/2019 Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1994 khiển xe mô tô Honda Wave màu trắng chở vợ là Lê Quỳnh Anh, sinh năm 1995 từ nhà ở thôn Gia Lâm, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đến KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, vừa đi vừa quan sát xem có ai đi đường để tài sản sơ hở thì sẽ cướp giật. Khi đi đến cổng công ty ABC thuộc địa phân thôn Dương Húc, xã Đại Đồng, Nam quan sát thấy chị Hà Thị Bím đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision màu đen đi một mình ở phía trước, thấy tại vị trí hốc để đồ bên trái phía dưới tay lái xe của chị Bím có 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO F5 màu hồng, Nam liền tăng ga đuổi theo xe của chị Bím. Quỳnh Anh hiểu Nam có ý định cướp giật tài sản của chị Bím nên đã chủ động ngồi sát và bám chặt vào người Nam. Khi áp sát xe của chị Bím, Nam đã nhanh chóng giật chiếc điện thoại của chị Bím đưa cho Quỳnh Anh rồi tăng ga xe mô tô bỏ chạy. Chị Bím bị cướp giật điện thoại đã tri hô: “cướp… cướp…”. Lúc này, lực lượng công an huyện Tiên Du đang tuần tra tại KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn phát hiện đã đuổi theo và bắt giữ được hai đối tượng trên.

Các đối tượng tại Cơ quan điều tra Công an huyện Tiên Du

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Du đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Nam, Lê Quỳnh Anh về hành vi  Cướp giật tài sản. Hiện vụ án đang được điều tra để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trần Thị Thu Hòa – VKSND huyện Tiên Du