Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 21/3/2019, tại Trường THCS thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ tai nạn giật điện làm cháu Lê Đình S, sinh năm 2007, trú tại thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, hiện đang học lớp 6A8 của Trường tử vong. Nhận được tin báo, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong đã cử kiểm sát viên tham gia khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Qua xác minh sơ bộ xác định nguyên nhân vụ việc là do cháu S trèo lên nóc mái tôn của nhà để xe ở góc sân trường lấy quả bóng bị mắc kẹt do học sinh đá lên. Khi lên nóc mái tôn, cháu S nhặt được một quả bóng và đá xuống đất cho các bạn thì vung tay trái lên vướng vào dây điện hở bị giật ngã xuống mái tôn. Thời điểm cháu S bị giật điện đã hết giờ học buổi chiều nên chỉ có một số bạn học sinh chơi ở sân trường đợi bố mẹ đón, các thầy cô giáo đã tan trường còn bảo vệ thì đang đi khoá cửa phòng lớp học. Sau đó, các bạn của cháu S đã hô hoán người lớn đưa cháu xuống đất và đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Qua khám nghiệm xác định có một số đoạn dây điện được đấu nối từ cột đồng hồ ngoài đường đi qua phía trên nóc mái tôn nhà để xe của Trường vào 1 số nhà dân, trong đó có 01 đoạn dây điện bị hở khiến điện bị dò và giật chết cháu S khi tay cháu vướng vào dây điện.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra huyện Yên Phong tiếp tục xác minh, làm rõ.

Ngô Phương Dung – VKSND huyện Yên Phong