Ngày 11/02/2018, Thực hiện lời phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tổ chức trồng cây tại công viên Hoàng Quốc Việt. Tham gia Tết trồng cây có các đồng chí Nguyễn Hải Trâm - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Đình Vũ, đồng chí Nguyễn Văn Khá, đồng chí Chu Nguyệt Ánh - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh và các đồng chí đoàn viên Đoàn thanh niên đại diện cho tuổi trẻ của Viện KSND tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tham gia trồng cây tại Công viên Hoàng Quốc Việt

Cách đây gần 60 năm, ngày 28/11/1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề "Tết trồng cây", phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân.

Bác Hồ chỉ rõ: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều"; "Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia".


Đ/c Nguyễn Hải Trâm - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tham gia Tết trông cây tại công viên Hoàng Quốc Việt

Trong những năm qua, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để lại hậu quả rất nặng nề. Phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên đã trở thành một xu thế chủ đạo, yêu cầu sống còn của mỗi quốc gia - dân tộc.

Các đồng chí Đoàn viên Đoàn thanh niên Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tham gia trồng và chăm sóc cây tại Công viên Hoàng Quốc Việt

Trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự tàn phá, khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tạo ra một tiềm năng của cải vật chất to lớn cho đời sống của mỗi gia đình và xã hội. Đối với tỉnh Bắc Ninh cơ bản là một tỉnh công nghiệp việc trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành.

Các đoàn viên thanh niên Viện KSND tỉnh Bắc Ninh chăm sóc cây tại Công viên Hoàng Quốc Việt

Phong trào trồng cây mỗi dịp đầu xuân từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của nhân dân Việt Nam đem lại những kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ngày nay, khi trái đất đang nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng, thiên tai, bão lũ diễn biến bất thường, sức tàn phá ngày càng lớn, đe dọa cuộc sống con người, phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường đã trở thành yêu cầu bức thiết đối với mọi quốc gia. Việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa quan trọng, mang tính chiến lược.

Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bắc Ninh và Đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại công viên Hoàng Quốc ViệtNguyễn Tuấn Anh - Viện KSND tỉnh Bắc Ninh