Vu Thi ChiemĐến nay, sau gần hai năm công tác tại đơn vị, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được làm việc trong ngành Kiểm sát tỉnh Bắc Ninh. Một đơn vị với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương trợ; một đơn vị với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Kể từ khi được thành lập đến nay, tập thể cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn luôn đoàn kết thống nhất, phấn đấu nỗ lực hoàn thành xuất sắc tất cả các khâu công tác kiểm sát, kết quả công tác hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, năm sau cao hơn năm trước; chất lượng công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao, không để xảy ra oan sai. Để đạt được kết quả đó, các thế hệ lãnh đạo Viện đã không ngừng sáng tạo trong công tác chỉ đạo điều hành, chú trọng chăm lo việc rèn luyện đạo đức, phẩm chất của đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên; các tập thể, cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều tập thể, cá nhân trong đơn vị đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Bằng khen và Huân chương cao quý. Đặc biệt vào dịp Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2015), với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ công lý, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì. Đây không chỉ là một phần thưởng cao quý mà còn là nguồn động viên, khích lệ để tập thể lãnh đạo và cán bộ kiểm sát viên trong đơn vị tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân nhân giao phó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

          Tự hào hơn nữa khi Bắc Ninh là nơi sinh ra đồng chí Hoàng Quốc Việt - Người Viện trưởng đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, suốt đời chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp của Đảng và nhân dân. Năm 2015 là năm kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát, cũng là năm kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt. Vào dịp này, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ và tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Quốc Việt lớn trong sự nghiệp xây dựng hệ thống Viện kiểm sát nhân dân từ trung ương đến địa phương; trong việc tạo lập ví trí, xác định vai trò, chức năng, nhiệm vụ của ngành Viện kiểm sát nhân dân trong thể chế nhà nước dân chủ cộng hòa ở nước ta. Được tham gia những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt, không chỉ riêng tôi mà tất cả cán bộ, Kiểm sát viên trong ngành Kiểm sát Bắc Ninh đều có chung một cảm xúc, niềm tự hào, tự hào khi được khoác trên mình "màu áo xanh Kiểm sát", được tiếp bước ông cha viết tiếp truyền thống vẻ vang  của ngành  Kiểm sát trong sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

          Là một cán bộ trẻ mới vào ngành, tôi luôn tự nhủ với bản thân phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng, rèn luyện theo 5 điều mà Bác Hồ đã dạy người cán bộ, kiểm sát: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn" để hình ảnh người cán bộ kiểm sát thực sự là chỗ dựa tin cậy, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mọi người dân.

Tin bài: Vũ Thị Chiêm - VKSND tỉnh Bắc Ninh